Sâm Cau Là gì?Tác dụng và có mấy loại sâm cau?

Sâm Cau được biết đến là một thần dược trong Đông Y chữa bệnh về Sinh Lý Yếu, bồi bổ cơ thể và nhiều tác dụng khác. Để trả lời chính xác câu hỏi Sâm Cau là gì? Tác dụng của Sâm Cau hay ai dùng được sâm cau. Tôi xin mời các bạn theo dõi nọi dung chia sẻ phía dưới của Thảo Mộc Tốt nhé.

Cây Sâm Cau Rừng Nguồn Gốc Ở Đâu?

Đây là một loại cây mọc hoang tại các đồi có cỏ ven rừng và các vách khe đá. Với lá dài nhỏ, nhọn cùng phần củ rễ tua giống rễ cau. Nó đặc biệt ở chỗ phần củ rễ của nó có nhiều chất có lợi cho sức khỏe con người. Có hàm lượng Saponin như trong các loại sâm do đó cái tên Sâm Cau được người bản địa sử dụng.

Thành Phần khoa học đã phân tích:

  • Saponin
  • Tinh Bột, Cao Nước, Cao Cồn, Tro, Tanin
  • Demitoxy, xylopy-, cyclo triterpen, aliphatic, curculigol

Cây sâm cau có mặt trên một số nước như ấn độ, malai, thailand, Philip và một số nước thuộc Đông Dương. Tại Nước ta chúng có ở các vùng đồi núi rừng Phía Tây Bắc là nhiều, Miền trung cũng có nhưng ít ko đủ sản lượng để khai thác.

Các bộ phận được dùng để bào chế thuốc: Thân và rễ cây sâm cau rừng được thu mua tập trung. Các nhà máy sản xuất thuốc hỗ trợ chức năng thu mua và sử dụng chiết suất cao hay các thành phần có lợi.

sâm cau rừng
Sâm cau rừng

>>>Xem thêm: Sâm cau rừng Tây Bắc

TÁC DỤNG CỦA SÂM CAU

Theo Đông y học cổ truyền

Nó có vị cay, tính ấm quy can vào 3 kinh: Tụy can tì. Do đó củ sâm này có trong các bài thuốc trừ hàn, ôn thận tráng dương cường gân cốt. Đây là những chứng cơ bản của các bệnh liên quan như; liệt dương, yếu sinh lý, lạnh tinh, di tinh…

Theo khoa học hiện đại

Đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu, sàng lọc;

  • Cao cồn và cao nước ở hàm lượng nhất định sẽ tăng khoái cảm hưng phấn, thích hoạt động tình dục
  • Ở liều lượng cao hơn nó tác động tới độ cương cứng của cậu bé
  • Nghiên cứu cũng cho thấy rằng nam giới sử dụng sâm này đã tăng khả năng sản xuất tinh dịch nhiều hơn khi chưa dùng
  • Mặt khác củ  rễ sâm cau cũng cho thấy khả năng chống viêm nhiểm, mệt mỏi hay đến mức nào
  • Hệ đề kháng của người sử dụng củ sâm này cũng được tăng cường max
  • Tóm lại sâm cau là thảo dược được giới chuyên gia đánh giá cao ở khả năng phù hợp với nam giới. Do trải qua thời gian, công việc mệt mỏi, stress hoặc hoạt động sinh dục nhiều lần, lâu dẫn đến hao khí. Gíup bồi bổ cơ thể, tăng ham muốn, dẻo dai gân cốt, tăng lượng và chất tinh binh.

Bồng bồng hay sâm cau? thật giả ra sao?

Một thông tin rất đáng chú ý cho các đấng mài râu đang tìm hiểu, hay đã từng sử dụng sâm cau. Hiện tại trên thị trường có những thông tin trôi nổi về cây sâm cau thật, giả. Chúng tôi xin phép chia sẻ như sau

>>>Xem thêm: Tác dụng của sâm cau, những lưu ý khi sử dụng

Có tối thiểu 2 loại cây sâm cau mà đang có mặt trên thị trường

Sâm cau đỏ

Thực tế nó là dòng cây bồng bồng hay phất dụ. Phần củ giáp thân cây mọc thành trùm tủa ra có màu đỏ đậm. Khi củ phát triển đầy đủ sẽ chuyển dần sang màu trắng xạm, lấy dao cạo mạnh lớp ngoài sẽ thấy màu đỏ rất đẹp.

Người đi rừng nhổ được thử ăn khi đang khát nước thấy có vị ngọt nhẹ, giải được cơn khát để tiếp tục đi rừng. Khi tới trưa thấm mệt họ ngồi nghỉ tại các tảng đá ven suối. Săn bắt từ sáng được cá hoặc muông thú thì đem hầm với loại cây này. Hương vị món ăn thơm, ăn ngọt như sâm.

SÂM CAU ĐỎ CÓ NHIỀU TÁC DỤNG TRONG VIỆC LỢI TIỂU, PHÒNG SUY NHƯỢC, TRỊ CHỨNG PHONG THẤP VÀ BỔ THẬN

SÂM CAU ĐEN HAY ĐƯỢC GỌI LÀ SÂM TIÊN MAO

Đây mới là loại sâm thực sự. Nó được trồng và khai thác rừng để bào chế các loại thuốc bổ dương, tăng cường sinh lý.

Nó được trồng cũng như khai thác trong rừng. Do loại này mọc hoang rất lẻ tẻ không tập trung vì thế khai thác hàng tự nhiên là vô cùng khó khăn. Về loại này được trồng và khai thác khi đạt độ tuổi từ 03 trở lên. Khi đó các dược tính mới đầy đủ, ít niên hơn thì hàm lượng thấp hơn.

sâm cau đỏ
02 loại sâm cau

Trên đây là bài viết khách quan mà Thảo Mộc Tốt muốn mang đến cho mọi người đọc và trang bị kiến thức về loại sâm này.

CHÚC TẤT CẢ QUÝ ANH CHỊ VUI VẺ- SỨC KHỎE DỒI DÀO- MAY MẮN TRONG CUỘC SỐNG

Thảo Mộc Tốt

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm thảo mộc tốt nhất trên thị trường, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0962.039.555 hoặc hòm thư: thaomoctot@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *