Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tại nhà

Nấm ngọc cẩu là một trong những loại nấm thường thấy ở vùng núi Tây Bắc. Loại nấm này có rất nhiều công dụng, đặc biệt thường được các quý ông sử dụng ngâm rượu để tăng cường sinh lực, chữa yếu sinh lý, bổ thận âm, có tác dụng cho cả nam và nữ.

Nên ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô hay tươi?

Xét về hình thức, một bình rượu nấm ngọc cẩu. Nếu sử dụng nấm tươi để ngâm thì cho bình rượu đẹp mắt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu chỉ ngâm bằng nấm tươi mà không dùng nấm ngọc cẩu khô thì có thể rượu khá nhạt, bị chát và không thơm.

Rượu nấm ngọc cẩu ngâm bằng nấm thái lát. Sau đó đem phơi khô sẽ cho sản phẩm chất lượng hơn rất nhiều. Rượu có màu đậm, uống rất thơm và dễ uống. Tuy nhiên, nếu sử dụng loại này thì bình ngâm rượu sẽ không được đẹp và không có sự thẩm mỹ.

nấm ngọc cẩu
Nấm ngọc cẩu ruột tím

Do đó, để ngâm rượu nấm ngọc cẩu thơm ngon cần sử dụng kết hợp cả nấm ngọc cẩu tươi và nấm ngọc cẩu khô. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa có thể đảm bảo chất lượng của rượu sau khi ngâm sẽ đậm vị, thơm ngon nhất.

>>> Xem thêm: Cây mú từn có tác dụng gì?

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu đơn giản tại nhà

Để ngâm rượu nấm ngọc cẩu, bạn cần trải qua các công đoạn từ sơ chế nấm. Căn chỉnh công thức ngâm, ngâm nấm và bảo quản bình rượu.

Sơ chế

Nếu mua nấm tươi, đầu tiên bạn cần phải sơ chế bằng cách đem đi rửa sạch. Bạn nên ngâm cho đất bung ra rồi sau đó rửa sẽ sạch hơn. Với phần bắp của nấm thì nên rửa sạch nhẹ với nước để không làm gãy.

Nếu sử dụng nấm ngọc cẩu khô. Bạn có thể mua nấm khô hoặc mua nấm tươi về cắt lát và phơi khô âm can (phơi dưới bóng râm đến khi khô). Có thể rang nhỏ lửa nhẹ trước khi ngâm để nấm có vị thơm hơn.

Cho vào bình và canh tỉ lệ

Tiếp theo, bạn cần cho nấm ngọc cẩu vào bình. Có thể thêm vào vừa là nấm khô vừa là nấm tươi. Bạn có thể thâm như sau: 1 phần nấm ngọc cẩu tươi – ¼ nấm ngọc cẩu khô. Bạn có thể thêm vào 1/5 mật ong để rượu ngâm thơm và ngon ngọt hơn.

Đổ rượu vào ngâm

Tiếp theo bạn cần đổ rượu vào trong bình và bắt đầu rót rượu để ngâm nấm ngọc cẩu. Rượu ngâm thường có độ cồn dao động từ 35-40 độ.

rượu nấm ngoc cẩu
Nấm ngọc cẩu ngâm rượu

>>> Xem thêm: Tác dụng của chuối hột rừng không phải ai cũng biết

Bảo quản và hoàn thành rượu nấm ngọc cẩu

Bạn ngâm rượu nấm ngọc cẩu khoảng 1 ngày là màu rượu bắt đầu chuyển sang sâu sẫm. Sau đó khoảng 3 tháng là bạn đã có thể mang ra uống được rồi.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu từ Thảo Mộc Tốt. Nếu có thắc mắc bạn có thể để lại tin nhắn để mình hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

Thảo Mộc Tốt

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm thảo mộc tốt nhất trên thị trường, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0962.039.555 hoặc hòm thư: thaomoctot@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *