Cách phân biệt nấm ngọc cẩu thật- giả?

Nấm ngọc cẩu là một loại nấm được bày bán rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên với công dụng và nhu cầu tìm mua rất nhiều. Thị trường hiện có mặt hàng giả, hàng kém chất lượng khiến việc tìm mua và chọn lựa khó khăn.

Trong bài viết này, Thảo Mộc Tốt sẽ hỗ trợ bạn. Cách phân biệt được nấm ngọc cẩu thật và giả đơn giản với vài thủ thuật và mẹo nhỏ.

Cách phân biệt nấm ngọc cẩu thật – giả?

Dưới đây là cách bạn có thể phân biệt được rõ đâu là củ ngọc cẩu thật và đâu là giả. Đâu là nấm chuẩn và đâu là nấm kém chất lượng. Thông thường nấm ngọc cẩu sẽ không giả được bởi hình thức khá đặc biệt, chỉ cần nhìn là biết.

Tuy nhiên trường hợp cắt lát phơi khô thì bạn cũng cần phải thật sự chú ý. Để tránh gặp phải tình trạng nấm bị trộn lẫn các loại với nhau.

Nấm ngọc cẩu
Nấm ngọc cẩu ruột vàng

Sản phẩm ngọc cẩu chất lượng

Nấm ngọc cẩu chất lượng là loại nấm có mùi thơm dịu. Bên ngoài nó không có những dấu hiệu hoặc hiện tượng ẩm mốc. Đặc biệt là không có các mùi lạ khó chịu.

Loại nấm có màu nâu sẫm, không bị dập nát. Đặc biệt bạn nên chọn loại nấm có cả phần thân nấm và củ nấm dính vào nhau.

Ngọc cẩu có nhiều kích thước khác nhau, trong đó có 2 loại ruột đỏ và ruột trắng (hoặc màu hơi ngả vàng). Loại nấm ruột vàng thường có kích thước lớn. Trong khi đó loại ruột nấm đỏ hồng có kích thước nhỏ hơn. Nấm tốt là loại ruột vàng chuẩn.

>>> Xem thêm: Nấm ngọc cẩu có mấy loại?

Củ Ngọc cẩu kém chất lượng

Nấm tỏa dươn kém chất lượng là loại nấm không có mùi thơm. Nếu bạn thấy mùi hôi khó chịu hoặc mùi lạ thì không nên sử dụng. Nấm có màu đen là loại có chất lượng thấp, thậm chí có thể do ẩm mốc.

Nấm ngọc cẩu khô
Nấm ngọc cẩu là vị thuốc chữa yếu sinh lý cực hay, ngâm rượu ngọc cẩu uống hay mà rượu còn tăng tác dụng của nấm ngọc cẩu

Đặc biệt không nên sử dụng các loại nấm tỏa dương bị vụn nát, dính nhiều chất bột. Bạn cũng không nên dùng loại nấm có phần thân đã bị rời ra khỏi phần củ nấm.

Ngoài ra, việc lựa chọn một đơn vị cung cấp nấm này cũng rất quan trọng. Tại Thảo Mộc Tốt, chúng tôi cung cấp các loại nấm ngọc cẩu tươi, khô chất lượng đảm bảo để có thể sử dụng sắc thuốc uống, ngâm rượu,…

>>> Xem thêm: Nấm tỏa dương Tây Bắc

Lời kết

Việc chọn lựa loại nấm CU CHÓ thơm ngon để ngâm rượu. Sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng rượu sau này. Chính vì vậy, bạn cần phải chọn được địa chỉ uy tín mua nấm, sau đó quan sát kĩ chất lượng nấm ngọc cẩu.

Nấm ngọc cẩu có giá trị cao và sử dụng để nâng cao sức khỏe. Đặc biệt là tăng cường sinh lực phái mạnh. Hãy dành thời gian tìm hiểu, mua nấm ngọc cẩu ngâm uống để cải thiện chất lượng sinh hoạt vợ chồng ngay. Thảo Mộc Tốt chuyên cung cấp nấm ngọc cẩu đảm bảo chính hãng, chất lượng cao!

Thảo Mộc Tốt

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm thảo mộc tốt nhất trên thị trường, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0962.039.555 hoặc hòm thư: thaomoctot@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!