Cách phân biệt ba kích tím và ba kích trắng

Thảo dược ba kích tím và ba kích trắng là hai loại thảo dược thường được ứng dụng để kết hợp chữa trị nhiều bệnh khác nhau. Nhưng tác dụng của hai loại vẫn có điểm không tương đồng. Phân biệt ba kích tím, ngâm rượu ba kích đúng cách như thế nào? Để có cách nhìn khái quát xin mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây.

Cách phân biệt ba kích trắng và ba kích tím 

Củ ba kích nói chung từ xưa tới nay đã được ứng dụng khá phổ biến. Đấng mài râu ưa chuộng thảo dược này dùng ngâm rượu để sử dụng.

Và cụ thể thì trên thị trường có hai loại ba kích đang bán là ba kích tím và ba kích trắng. Bề ngoài của chúng tuy giống nhau nhưng nếu quan sát kỹ thì bạn sẽ có thể nhìn ra được. 

Về vỏ ngoài thì ba kích tím có màu vàng sậm, còn ba kích trắng có màu vàng nhạt. 

Thịt củ ba kích tím tươi 
Thịt củ ba kích tím tươi

Nhận biết qua màu vị của rượu ba kích

Khi ngâm rượu thì ba kích tím sẽ biến rượu thành màu tím, còn ba kích trắng thì ngược lại. Ba Kích tím ngâm rượu từ 5-7 ngày rượu sẽ chuyển sang màu tím.

Hơn nữa phần thịt dùng được của ba kích tím sẽ có sắc tím nhạt, còn với ba kích trắng thì sẽ có màu trắng thuần. 

=>> Xem thêm: Tác dụng phụ của ba kích có nguy hiểm hay không?

Đồng thời ba kích tím sẽ được dùng đa dạng và phổ biến hơn là ba kích trắng, do dược tính của loại màu trắng không mạnh bằng ba kích tím. 

Ruột củ ba kích trắng 
Ruột củ ba kích trắng

Vì thế nếu như không tìm hiểu kỹ thì khi mua về có thể bạn sẽ mua nhầm ba kích trắng và nghĩ đó là ba kích tím. 

Còn về hình thái củ thì chỉ có khác nhau do điều kiện tự nhiên, khi mọc tự nhiên thì củ dài và đường kính của củ nhỏ hơn bình thường. Củ được trồng với điều kiện chăm sóc tốt thì sẽ có phần thịt nhiều hơn. 

Giá thành của ba kích tím cũng không rẻ, nên nhiều khi mua bạn cùng tìm hiểu đơn vị bán giá hợp lý, đồng thời có phản hồi tốt từ khách hàng. 

=>> Xem thêm: Những lưu ý để xạ đen hòa bình phát huy tác dụng tối đa

Mua ba kích tím khô ở đâu chất lượng? 

Thảo Mộc Tốt là đơn vị chuyên cung cấp ba kích khô với chất lượng cao. Dược liệu được thu thập từ nguồn nguyên liệu an toàn. 

Đồng thời trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt, chọn lựa củ tươi nhiều thịt. Sơ chế rửa bụi bẩn và chế biến tách vỏ, lõi an toàn. 

Ba kích tím khô đã tách lõi chất lượng 
Ba kích tím khô đã tách lõi chất lượng

Kết hợp với công nghệ để đảm bảo an toàn và đạt chất lượng tốt, sấy khô nhưng mà vẫn có thể giữ được dược tính ban đầu. 

Ngoài ra thì Thảo Mộc Tốt chúng tôi còn cung cấp khá nhiều dược liệu tương tự khác như chuối hột, rượu mú từn, quả táo mèo, nấm ngọc cẩu khô và tươi,… Để nhận được tư vấn mua hàng và cách sử dụng an toàn thì hãy nhanh chóng liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn nhé.

Thảo Mộc Tốt

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm thảo mộc tốt nhất trên thị trường, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 0962.039.555 hoặc hòm thư: thaomoctot@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *